Clash of Knight เกม RPG ที่มีกราฟฟิคสุดสวยจาก Neowiz

Clash of Knight เกมมือถือแนว RPG สไตล์ Slingshot ที่ดูแปลกใหม่ และมีความสนุกอย่างเกมClash of Knightที่เป็นผลงานการ พัฒนามาจากทีมผู้พัฒนาอย่าง Neowiz นั้นเอง ซึ่งสำหรับเกมClash of Knightนี้นั้นจะเป็นเกมแนว RPG ที่ใน โลกธีมดาบ และเวทมนต์ ที่ว่าด้วยอาณาจักรต่างๆ ที่เคยมีความยิ่งใหญ่มาแล้วในกาลนานมานั้นเอง แต่ก็ไม่อาจ ที่จะสามารถต้านทานการบุกรุกโจมตีของหล่าจอมมารนั้นเอาไว้ได้ และความหวังเดียวของทุกๆ อาณาจักรนั้นก็ คือ ซัมมอนเนอร์หนุ่มที่จะสามารถอัญเชิญเหล่านักรบนั้นออกมาร่วมต่อสู้ กับเขาได้นั้นเอง 

ซึ่งเกมClash of Knightเป็นเกมมือถือแนว RPG ที่ทางทีมผู้พัฒนานั้นๆด้มีการนำเสนอออกเป็นแฟนตาซีที่ เหนือจินตนาการ ซึ่งได้มีการรวบรวมเอาตัวละครจากตำนานปีศาจชื่อดังทั่วทั้งโลกนั้นมาดัดแปลงในมาอยู่ใน รูปของตัวละครน่ารักๆ ภายในเกมClash of Knightนั้นเอง ซึ่งรูปแบบเกมนั้นก็ได้มีการนำเสนอวิธีการเล่นนั้น ออกมาได้น่าสนใจอยู่ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ด้วยความที่ไม่เหมือนเกมแนว RPG ทั่วๆ ไปที่เราเคยได้เล่นกัน ไม่มี ทั้งระบบ Gameplay ที่ไม่ได้มีความใหม่ แต่ก็ไม่ค่อยมีมาให้เล่นมากในปัจจุบันจะเป็นรูปแบบไหนนั้นไปดูกัน 

จุดเด่นของเกมClash of Knightsนั้นก็คือการที่มีเนื้อเรื่อง Story ที่สุดเข้มข้นที่เป็นตัวปูเนื้อเรื่องให้เหล่าผู้เล่นนั้น ได้สามารถเสพ และอ่านกันผ่านภาพประกอบที่ออกแบบมาได้แบบสวยงาม ซึ่งในช่วงแรกที่เข้าเกมจะมีการเล่า ถึงประวัติความเป็นมาของเกม และยังมีการสอนระบบการเล่นขั้นพื้นฐานไปในตัวด้วย หลังจากที่ผ่านหมดแล้ว การผจญภัยภายในเกมก็จะมีการเล่าเรื่อง Story ผ่านการตะลุยด่านอยู่ตลอดเวลา และตัวเกมนั้นเป็นภาษาอังกฤษ แล้วการเข้าถึงความหมายอาจจะไม่ยากเหมือนกับภาษาอื่นๆ จึงเป็นตัวช่วยที่จะช่วยให้ผู้เล่นนั้นได้ฝึกภาษา และอินกับความสนุกของเนื้อเรื่องเมื่อเวลาเล่นเกม

และในระบบ Gameplay ของClash of Knightsนี้นั้นก็จัดว่าไม่เหมือนเกมแนว RPG อื่นๆ ซึ่งจะเป็นการปล่อย ให้เหล่าตัวละครของผู้เล่นนั้นตีออโต้แล้วคอยกดสกิลเท่านั้น แต่สำหรับเกมนี้จะเปลี่ยนแนวออกไป จะเป็น สไตล์ยิงลูกแก้วเหมือนกับพวกเกมสมัยก่อนที่จะยิงเป็นเส้นตรงแล้วเมื่อตัวละครเรากับศัตรูปะทะกันจะเกิดการชิ่งเกิดขึ้น ซึ่งการเล่นแบบนี้ก็ไม่ได้ถือว่าแปลกใหม่อะไรในแพลตฟอร์มเกมมือถือในปัจจุบันนี้ 

ข้อมูลจาก : https://www.neowizglobal.com/

ข้อมูลจาก : https://bowzu.com/