Daemon X Machina เกมที่ให้อิสระในการเลือกสไตล์การเล่นของเรา

               Daemon X Machina คือเกมที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ  และความพยายามของ Marvelous Studio ที่จะนำ  Machine Shooter กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง และอัดแน่นไปด้วยทีมงามคุณภาพมากมาย  ตั้งแต่การออกแบบหุ่นยนต์ทั้งหมด แต่เป็นที่น่าเสียดายว่า เพียงแค่จิตวิญญาณ และความตั้งใจอย่างเดียวอาจจะยังไม่เพียงพอ  ที่จะนำเกมนี้ไปถึงจุดที่หวังไว้ได้

               เรื่องราวของเกม  Daemon เกิดขึ้นเนื่องมาจาก  ดวงดาวของเรา ถูกดวงจันทร์พุ่งชน  เป็นสาเหตุให้เกิดพลังงานประหลาด ที่ทำให้บรรดา  AI หันมาทำร้ายมนุษย์ จึงเดือดร้อนมาถึง The Outer  กลุ่มนักบินผู้ควบคุมหุ่นรบ ต้องออกมาต่อสู้ เพื่อควบคุมดวงดาวแห่งนี้  แม้ว่าจะไม่ได้คาดหวังกับเรื่องราวในเกมที่เน้นการต่อสู้ แต่การนำเสนอเนื้อเรื่องของตัวเกม  ก็กลายเป็นจุดสังเกตแรกในทันทีที่ทำออกมาได้น่าติดตาม มีดีเทลที่ยิบย่อย แต่ถ่ายทอดออกมาได้น่าสนใจ  แต่อาจจะเข้าใจยากบ้าง  

               ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น  1 ในหน่วย The Outer ในการรับมิชชั่นร่วมกับทหารรับจ้างคนอื่นๆ  ในการต่อสู้กับกองทัพ AI ที่มักจะเกี่ยวข้องกับการเมืองของฝ่าย หรือ  Faction ต่างๆ ที่ก่อนเริ่ม และระหว่างมิชชั่น จะเต็มไปด้วยคัทซีน และบทสนทนาที่ดูสับสนบ้าง  แม้ว่าเสียงภาคต่างๆ ของตัวละคร สามารถทำออกมาได้ดีก็ตาม  

               สิ่งที่ทำให้  Daemon ดูโดดเด่น คือ Art  Style และกราฟฟิคของเกม  ที่ถ่ายทอดออกมาเป็นแบบ เซลเฉด  อนิเมะ ที่ดูสวยงามในเครื่อง Nintendo  Switch รวมไปถึงความสามารถในการปับแต่งตัวละคร  และเม็ก ที่รายละเอียดเยอะมากๆ   

               เนื่องจากมีทีมงานที่เคยผ่านการพัฒนาเกม Armer Call ทำให้เกมเพลย์ของเกม Daemon เต็มไปด้วยกลิ่นอายที่เหมือนกัน โดยตัวเกมจะถูกแบ่งออกเป็นมิชชั่นต่างๆ  ที่จะปลดล็อค เมื่อผู้เล่นมีแรงค์ที่สูงขึ้น และแน่นอนว่า แรงค์ก็จะเพิ่มขึ้น เมื่อผู้เล่นทำภารกิจสำเร็จ 

ตลอดแคมเปญกว่า 15 ชั่วโมง ผู้เล่นจะได้เดินทางไปยังหลายๆ สถานที่ของดวงดาว เพื่อต่อสู้กับศัตรูที่เป็น AI  หรือผู้คนใน Faction ต่างๆ และการขับขี่เม็ก หรือหุ่นนั้นสามารถทำออกมาได้ดี โดยจะมีการแบ่งปุ่มสองปุ่มในการลอยตัว  และลดระดับ ที่เหลือก็จะเป็นการเน้นไปที่การเคลื่อนไหว การยิง และบูสติ้ง ที่อาจจะใช้เวลาสักพักจึงจะชิน แต่ก็ไม่ได้ยาก  หรือซับซ้อนจนเกินไป

               และอีกส่วนของความสนุกของเกม  Daemon ก็คือการที่ผู้เล่น  สามารถปรับแต่งรูปแบบเม็ก ได้หลายแบบ ตามที่ใจผู้เล่นต้องการ  โดยหุ่นของเรา จะมีอาวุธทั้งหมด 6 แบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีค่าพลังเฉพาะ  และถูกจัดไว้ในกลุ่มที่แตกต่างกัน ที่สามารถทำออกมาได้ดี รวมไปถึงยังสามารถผสมผสานเพื่อนำมาใช้ให้การต่อสู้  ดูหลากหลายขึ้นอีกด้วย นอกจากนั้น อาวุธต่างๆ ก็มี Obtimal Range หรือ ระยะโจมตีที่เหมาะสม ที่จะทำให้สามารถโจมตีได้รุนแรงขึ้น  และยังมีระบบการยิงสลิง เพื่อยึดที่จับอีกด้วย ภารกิจต่างๆ ในเกม หลักๆ จะประกอบด้วยการจัดการกับศัตรูให้หมด หรือป้องกันบางสิ่งบางอย่าง  ภายในเวลาที่กำหนด ที่อาจจะดูสนุกในภารกิจแรกๆ และจุดไฮไลท์ในการทำมิชชั่น ก็คือการต่อสู้กับบอส ที่ไม่ได้มีมาบ่อยๆ แต่ก็ช่วยเปลี่ยนจังหวะ  และ การต่อสู้ของตัวเกม ได้ดี 

จัดทำโดย : https://bowzu.com/

ข้อมูลจาก : https://www.nintendo.com