Die Young เอาชีวิตรอดแบบ FPS ผสมผสานไปกับการแก้ไขปริศนา

Die Young อีกหนึ่งเกมแนวเอาตัวรอดที่เป็นมุมมองแบบ FPS ที่การมีกรเพิ่มเรื่องราวแนวการแก้ไขปริศนานั้น ออกมาได้แบบลงตัวสุดๆ จากทาง Borderlands 3 ที่ได้มีการวางจำหน่ายเกม DieYoung นี้นั้นลงบน Steam ให้ เหล่าเกมเมอร์นั้น ได้ไปลองหามาเล่นกันดูได้แล้วในวันนี้ 

ซึ่งเรื่องราวภายในเกม DieYoung นี้นั้น ภายในเรื่องนั้นเหล่าผู้เล่นนั้นจะได้รับบทเป็นหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งตัว ของเธอนั้นได้มีการออกมาเที่ยวเตร่กับเพื่อนๆ ของเธอตามปกติ แต่อยู่ดีๆ เธอนั้นก็ได้หมดสติไป เพราะด้วยเหตุ ผลอะไรนั้นก็ไม่อาจทราบได้  และเมื่อผู็เล่นนั้นฟื้นขึ้นอีกครั้งก็อยู่บนเกาะลึกลับแห่งหนึ่งที่คุณเองนั้นก็ไม่อาจรู้ ได้ว่ามันคือที่ไหน

ซึ่งที่ตั้งของเกาะนั้นตั้งอยู่บนคาบสมุทรเมดิเตอเรเนียนนั้นเอง ซึ่งก่อนที่ผู้เล่นนั้นจะรู้ตัวอีก ครั้งว่าเรานั้นได้ถูกลักพาตัวมานั้น ผู้เล่นนั้นจะต้องทำทุกวิถีทางในการที่หนีตายเอาตัวรอดออกมาจากเกาะนรก ปริศนาแห่งนี้นั้นออกมาให้ได้เสียก่อน และนอกจากกลุ่มบุคคลลึกลับที่ได้มีการลักพาตัวผู้เล่นมานั้น ก็ยังกลุ่ม พวกชาวบ้านที่ได้มีการอาศัยอยู่ภายในบนเกาะแก่งนี้ เกาะที่กว้างใหญ่ไพศาลแห่งนี้ ที่มาพร้อมกับเหล่าปริศนา มากมายที่ผู้เล่นนั้นจะต้องเข้าไปข้องเกี่ยว ซึ่งถ้ามองๆ ดูแล้วเกม DieYoung นี้นั้นาจจะเป็นแค่เกมแนวการวิ่งหนี ตายแบบธรรมดาๆ ทั่วไป แต่มันดันไปเกี่ยวข้องกับความลับบนเกาะแห่งนี้ไปซะได้ 

ซึ่งเกม DieYoung นี้นั้นเป็นอีกหนึ่งเกมแนว Survival เพียงแค่เท่านั้น แต่ยังมีการใส่เนื้อเรื่องที่ชวนให้น่าติดตาม ในชนิดที่แบบว่ามันเหมาะมากกับผู้เล่นคนไหนที่เป็นคนที่ขี้สงัย และชอบตั้งคำถามอยู่ตลอดเวลาต้องขอบอกไว้ เลยว่าเกม DieYoung นี้นั้นตอบโจทย์ผู้เล่นที่มีแนวคิดที่เป็นบุคคลที่ขี้สงสัยได้แบบสุดๆ ไปเลยทีเดียว เพราะว่า เกม DieYoung นี้นั้นจะเน้นไปแนวที่ผู้เล่นนั้นจะต้องทำการสืบสาวหาเรื่องราวเอาเอง โดยจะมีไกด์เกมมาให้ นั้นก็คือกระดาษโน๊ตที่จะตกอยู่ในจุดต่างๆ นั้นเอง ซึ่งผู้เล่นนั้นจะต้องนำเรื่องราวนั้นมาเรียบเรียงเหตุการณ์กัน เอาเอง 

และเมื่อผู้เล่นนั้นดำเนินเนื้อเรื่องในเกม DieYoung นี้นั้นไปได้สักพักแล้วนั้น ผู้เล่นนั้นจะได้ไปพบกับบุคคล อื่นๆ ที่อยู่ภายในเกาะที่ซึ่งบุคคลเหล่านี้นั้นจะเป็นบุคคลที่ให้ข้อมูลที่ทำให้ผู้เล่นนั้นอาจจะสงสัยกันแบบสุดๆ ไปเลย ซึ่งถ้าหากว่าผู้เล่นคนไหนนั้นที่คิดว่าเกม DieYoung นี้นั้นเป็นเกม Survival แบบโดดๆ นั้นก็คงจะไม่ใช่ แต่มันเป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามอีกเกมหนึ่ง ซึ่งเป็นเกมที่มีองค์ประกอบ และปัจจัยของเกมแนว Survival มาผสมอยู่ด้วยจึงจะเหมาะกว่า และเนื้อเรื่องของเกมนี้  ซึ่งถ้าผู้เล่นคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนวการเอาตัวรอด ที่บวกกบเนื้อเรื่องของเกมที่ชวนให้น่าติดตามกันอยู่นั้น เกมนี้นั้นก็จัดได้ว่าเป็นเกมที่ทำออกมาได้น่าเล่นอยู่ไม่ นอนเลยทีเดียว 

ข้อมูลจาก : https://www.indiegala.com/

ข้อมูลจาก : https://bowzu.com/