It takes two เกมที่ได้รับรางวัล Game Of The Year

it takes two

It Takes Two เป็นเกมที่เกี่ยวกับการผจญภัยและไขปริศนาไปกับ Cody และ May ทั้งสองเป็น สามี ภรรยา ที่แต่งงานกันมาจนมีลูก ซึ่งเป็นลูกสาวแสนน่ารักที่มีชื่อว่า Rose แต่ในชีวิตหลังแต่งงานแล้ว ดูเหมือนว่า Cody และ May จะไปได้ไม่สวยสักเท่าไร เพราะทั้งสองเริ่มแสดงนิสับแย่ๆออกมา จนทั้งสองก็เริ่มจะทนไม่ไหว

 จึงตัดสินใจเซ็นใบหย่า ทั้งสองก็ทำใจบอก Rose ลูกรัก ไม่ได้ว่าอย่ากันแล้ว แต่ลูกสาวก็รู้เรื่องเป็นอย่างดี ก่อนที่พ่อแม่จะบอกกับเจ้าตัว การแยกทางกันทำให้ Rose รู้สึกสิ้นหวังหมดหนทาง  เธอได้ไปขอให้หนังสือความรัก Dr. Hakim เพื่อให้สิ่งที่ Rose ต้องการ แต่ ปาฏิหาริย์บางอย่างก็เกิดขึ้น ทำให้ พ่อ และ แม่ กลายเป็นตุ๊กตาที่ Rose สร้างขึ้นมา

การเดินทาง เพื่อหาคำตอบ ของการเป็นครอบครัว

it takes two

นี่เป็นอีกพล็อตที่พบเจอได้บ่อยๆ ทั้งภาพยนตร์ การ์ตูน หรือ อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับครอบครัว การสานสัมพันธ์ ถือว่าเป็นพล็อต ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ในเกมนี้ เราอาจจะยังไม่เคยเห็น พล็อต แบบนี้ ซึ่งเป็นตัวดำเนินเรื่องหลัก แต่ก็ยังมีเนื้อหาที่ไม่รุนแรงมากนัก เพราะ เกมนี้ยังนำเสนอสิ่งที่เรียกว่าปัญหาคู่รักไว้ได้ดีค่อนข้างเบาเลยทีเดียว เราก็อาจจะเห็นนิสัยเสียเบาๆของทั้งสองบ้าง ตนทำให้ผู้เล่นคิดในใจว่า ทำไมไม่คุยกันให้รู้เรื่องไปเลย ความรู้สึกของเกมนี้อาจจะไม่ดีมากนัก แต่ก็ให้ความรู้สึกราวกับ กลืนไม่เข้าคายไม่ออกแทน

it takes two

Cody และ May ทั้งสองมีความคิดที่แสดงออกมาให้เห็นว่า ไม่รู้จักวางแผน หรือ วุฒิภาวะไม่เหมาะสมกับวัย แต่อารมณ์ส่วนนี้ก็ถูกแทนที่ด้วยความสนุก ในระหว่างการเล่น ผู้เล่นจะได้ยินทั้งสองคุยกันเรื่อง แผนตลก ๆ แผนร้าย ๆ ถือว่าเป็นเสน่ห์ของเกม ที่บอกกับเราว่า ถึงจะมีเรื่องร้ายๆ แต่ก็ยังมีเรื่องสนุกๆ อยู่ในชีวิตเสมอ

ที่จริงแล้วเรื่องราวของเกมนี้ ยังมีอีกหลายๆแง่มุม ที่ค่อนข้างน่าสนใจ นอกจากจะเป็นเรื่องชีวิตคู่ ที่ถูกเล่าออกมา ผ่านความรู้สึก หรือเล่าผ่านสิ่งที่เจอในระหว่างทาง  ทุกอย่างเหมือนกับเกมนี้กำลังบอกกับผู้เล่นเองเลยว่า บางทีคนเราไม่ได้คิดว่าจะรู้จักกันดีที่สุด ท้ายที่สุดแล้ว เราอาจจะไม่ได้รู้จักกันเลย

เกมนี้ได้รีวิวที่ดีเยี่ยม จากการรีวิวของ Steam

เกมนี้มีรีวิว ที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว เป็นรีวิวที่อยู่ใน Steam ที่ยืนยันได้เลยว่า เกมนี้เป็นเกมที่ดีเลยโดยมีรีวิวดังนี้

  • 12 ชั่วโมงที่ฉันได้เล่นเกมนี้คือการบำบัดชีวิตคู่อย่างแท้จริง
  • นี่คือเกมที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ แต่จะดีขึ้นหรือแย่ลงนั้นขึ้นอยู่กับคุณ
  • เกมนี้ช่วยให้ฉันกับแฟนผ่านวันเวลาน่าเบื่อไปได้อย่างสนุกสนาน
  • เกมที่ช่วยกระตุ้นการหย่าเป็นแบบนี้นี่เอง เอาไป 10 เต็ม 10!
ผู้เขียน : https://bowzu.com/