Nioh 2 ซามูไรพเนจร ตามล่าฆ่าปีศาจ

Nioh 2 อีกหนึ่งเกมแนว Action RPG ธีมญี่ปุ่นที่น่าสนใจกับเกมที่มีชื่อว่า Nioh2 ซึ่งได้มีการกลับมาอีกครั้ง จากผลงาน จากทีมผู้พัฒนาอย่าง Team Ninja ซึ่งเป็นค่ายผู้ที่พัฒนาเกมภายในเครือ Koei Tecmo นั้นเอง ซึ่งเอกลักษณ์ของ เกมนี้นั่นก็คือความยากเหมือน Dark Soul จนทำเอาผู้เล่นหลายๆ คนนั้นถึงกับหัวร้อนไปตามๆ กันอีกทั้งยังมีการ ผสมผสานกับการใช้กระบวนท่าของอาวุธต่างๆ ที่ได้มีการนำมาประยุกต์ใช้ตามสถานการณ์ต่างๆ ในเกม

ภาค สองนี้นั้นทางทีมผู้พัฒนานั้นก็ได้มีการนำเสนอ เรื่องราวในช่วงยุคมืดแห่งเซ็งโงกุมีเหล่าปีศาจออกมาอาละวาด บอกได้เลยว่าเนื้อเรื่องเข้มข้นกว่าเดิม และมา พร้อมการปรับปรุงระบบกลไกต่างๆ ภายในเกมนั้นให้ดีขึ้น เกม จะสนุกมากน้อยขนาดไหนนั้นเพื่อนๆ นั้นต้องไปลองหามาเล่นกันดูกับเกมนี้ Nioh2 กับตำนานของนักรับไค เซนชิแห่งยุคเซ็งโงกุนั้นเอง 

ซึ่งเนื้อเรื่องของเกม Nioh2 ซึ่งจะเป็นการเล่าเรื่องของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาคแรกซึ่งได้เกิดขึ้นในช่วงระหว่าง ปี 1555 ซึ่งนั่นเป็นช่วงของยุคเซ็งโงกุนั้นได้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นนั้นเอง ซึ่งได้มีการ เกิดสงครามกลางเมืองขึ้นมานั้นนับครั้งไม่ถ้วนเลยก็ว่ากันได้ อีกทั้งยังเป็นยุคของเหล่าอสูรกายปีศาจร้ายที่เรียก ว่า “โยไค” อีกด้วย ซึ่งภายในเกม Nioh2 นั้นจะได้มีการพูดถึง “ฮิเดโยชิ” ซึ่งเป็นนักรบโยไคเซนชิ หรือที่รู้จัก นั้นก็คือครึ่งมนุษย์ครึ่งโยไคนั้นเอง 

ซึ่งเขานัน้ได้มีการอาศัยพลังเวทย์มนตร์ของพวกเหล่าปีศาจที่สิงสถิตอยู่ภาย ในตัวของเขาเองนั้นมาประยุกต์ใช้ในการปราบเหล่าปีศาจร้ายนั้นให้หมดไปนั้นเอง แต่ทว่ามีวันหนึ่งในขณะที่ เขากำลังติดตามไล่ล่าปีศาจในเขตปกครอง Mino นี้เองอยู่ดี ๆ ขณะที่เขาเริ่มออกเดินทางนั่นเองเขาได้สูญเสีย การควบคุมพลัง โยไคที่สิงอยู่ในตัวเขาได้เกิดคลั่งจนเกือบทำร้ายคนบริสุทธิ์ อย่างไรก็ดีเขาได้พบกับชายปริศนา ผู้หนึ่งนามว่า “โทคิชิโร่” ได้มอบหิน Amrita ให้แก่เขา

ด้วยพลังของหินนี้จะช่วยให้เขาควบคุมพลังโยไคได้อีก ครั้ง จากนั้นฮิเดโยชิ และโทคิชิโร่ได้ออกเดินทางฝ่าฟันเข้าไปในดินแดนสุดลี้ลับเพื่อปราบเหล่าปีศาจ และการ ผจญภัยอันสุดระทึกนี้นั้นเอง 

ซึ่งเกม Nioh2 นี้นั้นถือว่าเป็นเกมที่สามารถที่จะเป็นเคร่องพิสูจน์ได้ถึงความสำเร็จของเกมซีรี่ส์ Nioh นี้นั้นได้ อีกด้วย ซึ่งเนื้อเรื่องภายในเกมนี้นั้นได้มีการถ่ายทอดวัฒนธรรมของทางญี่ปุ่นนั้นออกมาได้เป็นอย่างดี มีการนำ เสนอเล่าเรื่องของนวนิยายในตำนาน และเหล่าบุคคลที่สพคัญภายในประเทศญี่ปุ่นนั้นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งภายในเกม Nioh2 นี้นั้นจะมีจุดเด่นในเรื่องของเกมเพลย์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองไว้เป็นอย่างดี ซึ่ง เกม Nioh2 นี้นั้นเป็นอีกหนึ่งเกมซีรี่ส์ที่ผู้เล่นคนไหนที่เป็นแฟนคลับอยู่นั้นต้องไม่ควรพลาดยอ่างแรงเลยกับเกม นี้ เกม Nioh2 นั้นเอง 

ข้อมูลจาก : https://www.koeitecmoamerica.com/

ข้อมูลจาก : https://bowzu.com/