Spyro Reignited Trilogy การผจญภัยในโลกที่สุดของแฟนตาซีกับเจ้ามังกร

               Spyro Reignited Trilogy ช่วงหลังมานี้เริ่มเห็นบรรดาค่ายเกมต่างๆ  นำเอาเกมเก่าของตัวเอง  มาทำใหม่มากขึ้น  ทั้งในแบบ  HD  Remaster  หรือ  Remake  ใหม่หมด  และยุคเริ่มต้นของกราฟฟิคแบบ  Polygon  อย่าง  Playstation  ก็เป็นยุคที่มีเกม  3D  Platform  ที่น่าจดจำมากมาย  ผ่านมาเกือบ  20  ปี  ผู้พัฒนาก็นำเกมเหล่านั้นมาปัดฝุ่น  และนำเสนอใหม่ให้เข้ากับยุคปัจจุบันมากขึ้น  คราวนี้  ก็มาถึงตาของเจ้ามังกรม่วง  หรือ  Spyro  The  Dragon 

ตัวละครอีกตัวที่เกือบจะได้เป็นมาสคอตของ  Playstation  1  ที่กลับมาใหม่พร้อมกันถึง  3  ภาค  ในชื่อ  Spyro  Reignited  Trilogy  ที่สามารถถ่ายทอดความเป็น  Original  ออกมาได้อย่างดี   และตระการตากว่าเดิม

           เป็นการนำเอาเกมทั้ง  3 ภาคจากต้นฉบับ  คือ  Spyro  The  Dragon,  Spyro  2  และ  Spyro  Years  of  The  Dragon  ที่วางจำหน่ายในช่วงปี  1998-2000  มาทำการ  Remake  ใหม่มารวมอยู่ในเกมเดียว 

ซึ่งหากคุณคือผู้ที่เคยผ่านซีรีส์นี้มาแล้ว  จะสามารถรู้สึกถึงความคิดถึง  ที่ผู้สร้างได้ใส่มาให้ตลอดทั้ง  3  เกม  ซึ่งสามารถนำสิ่งดีๆ  ต่างๆ  ที่แฟนๆ  เคยชอบ  กลับมานำเสนอใหม่ได้อย่างครบถ้วน  แม้ว่าเนื้อเรื่องจะไม่ใช่จุดเด่นของซีรีส์  หรือเกมแนวนี้  แต่ด้วยเรื่องของกราฟฟิค 

การรีดีไซน์ฉาก  และตัวละครต่างๆ  ใหม่  รวมไปถึงการใส่เสียงภาค  และเพิ่มบุคลิกให้กับบรรดา  NPC  ให้ดูมีชีวิตชีวา  และมีเอกลักษณ์มากขึ้นกว่าเดิม  โดยเฉพาะเหล่ามังกรที่เจ้า  Spyro  ต้องไปช่วย  ก็ทำให้ตัวเกมมีสีสัน  และสร้างความเพลิดเพลินให้แก่ผู้เล่นได้ตลอด

               โลกของ  Spyro รวมไปถึงเลเวลต่างๆ  สามารถทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม  และจังหวะของเกมก็ทำให้ผู้เล่นอยากเล่นต่อไปเรื่อยๆ  และสำหรับผู้ที่ยังไม่คุ้นเคยกับซีรีส์นี้  โลกของเกม  จะประกอบไปด้วย  World  Map  ที่เชื่อมต่อกัน 

และแบ่งเป็นหลายๆ  เลเวล  และเมื่อเราผ่านด่านในแต่ละด่าน  พร้อมกับเก็บของต่างๆ  ได้ครบตามกำหนด  ก็จะสามารถไปยัง  World  ต่อๆ  ไปได้  โดยช่วงท้ายของในแต่ละ  World  ก็จะมีเหล่าบอส รอคอยเราอยู่ที่ปลายทาง  

               การควบคุมต่างๆ  ก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนสำหรับผู้ที่คุ้นเคย  หรือผู้ที่ผ่ายเวอร์ชั่น  PS1  มาแล้ว  แต่สำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ก็สามารถเรียนรู้ได้ไม่ยาก  รวมไปถึงการควบคุมหลักๆ  ก็ยังเหมือนกันทั้ง  3  เกมอีกด้วย  และสำหรับในภาคที่  3  Years  of  The  Dragon  ผู้เล่นยังสามารถเล่นตัวละครอื่นๆ  นอกเหนือจาก  Spyro  ได้อีกด้วย  ซึ่งบรรดาตัวละครอื่นๆ  นี่เอง  ก็ช่วยทำให้ตัวเกมดูหลากหลายมากขึ้น  นอกจากนั้น  Soundtrack  ก็ได้มีการถูกนำมาเรียบเรียงใหม่  และยังมี  Option  ให้เรานำดนตรีแบบดั้งเดิมมาใช้ได้อีกด้วย

               ตลอด  26  ชั่วโมง  ของตัวเกมหลักทั้ง  3  ภาค  แม้ว่าด้านระบบต่างๆ  ในเกมเพลย์  จะไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก  ตั้งแต่ปี  1998  แต่ด้วยงานต้นฉบับที่ยอดเยี่ยมที่ถูกนำมาร้อยเรียงใหม่ด้วยกราฟฟิคที่งดงามในเครื่อง  Generation  นี้  ก็ทำให้แฟนๆ  ของเจ้ามังกรม่วงได้ตื่นตันกับการกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของเกม  3D  Platform  ที่ยอดเยี่ยม

จัดทำโดย : https://bowzu.com/

ข้อมูลจาก : https://www.spyrothedragon.com/